CÔNG VIÊN TƯỢNG ĐÀI VÕ THỊ SÁU

Công viên tượng đài Võ Thị Sáu được xây dựng vào năm 1980, toạ lạc tại ngã tư Đất Đỏ, thị trấn đất đỏ, huyện đất đỏ. Huyện uỷ, UBND huyện Long Đất đã xây dựng công viên tượng đài Võ Thị Sáu trên khu đất có diện tích 4.1000m để ghi nhớ công ơn và nêu tấm gương anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu. Đồng thời làm nơi tưởng nhớ giáo dục truyền thống hi sinh bất khuất đấu tranh anh dũng của cô Võ Thị Sáu cho các tầng lớp nhân dân và thế hệ trẻ.

Công viên tượng đài và đền thờ anh hùng Võ Thị Sáu được trùng tu vào tháng 01/2012. Tượng đúc bằng đồng cao 7m diễn tả tư thế ung dung của anh hùng Võ Thị Sáu khi ra pháp trường với tư thế hiên ngang ngẩng cao đầu đến giây phút hi sinh. Đền thờ là nơi cho dân chúng phúng viếng, tưởng niệm anh hùng và là nơi trưng bày hiện vật, giới thiệu hình ảnh về cuộc đời hoạt động của Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu cùng một số hình ảnh về quê hương Đất Đỏ.